มาตา สระแก้ว ทัวร์

ท่องเที่ยวสบายใจไปกับเรา มาตาสระแก้วทัวร์

มาตา สระแก้ว ทัวร์
8 ถนน เทศบาล 17 ซอย 1 ตำบล สระแก้ว อำเภอเมืองสระแก้ว จังหวัด สระแก้ว 27000 สระแก้ว 27000
093-359-1428
จันทร์-เสาร์ 09.00 -19.00 น
mata2557@hotmail.com

ทัวร์ในประเทศ วัดเจดีย์ไอ้ไข่ 3 วัน 2 คืน

ทัวร์ในประเทศ วัดเจดีย์ไอ้ไข่ 3 วัน 2 คืน
9,999฿
ราคาเริ่มต้น
3 วัน 2 คืน
การเดินทาง
Thai AirAsia
สายการบิน

นครศรีธรรมราช – ศาลหลักเมืองขนอม – เจดีย์ปะการัง อุโมงค์ต้นยาง – ถ้ำเขาวังทอง
สะพานไม้อ่าวเบ็ดเตล็ด - ชมปลาโลมาสีชมพู - แวะถ่ายรูปชิคๆร้าน Moon Cafe & Roti
หมู่บ้านคีรีวง – เติมคาเฟอีน ณ ร้านกาแฟ บ้านเล็กกลางหุบเขา
สักการะขอพรวัดธาตุน้อย - ตลาดหน้าพระธาตุ (ถนนคนเดินเมืองคอน)
วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร – ศาลหลักเมือง - พาท่านไปขอพร “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” วัดชื่อดังแห่งเมืองคอน
ชมถนนตัดใหม่เลียบทะเลเขาพรายดำ – แวะถ่ายรูปจุดชมวิวเนินนางฟ้าและเนินเทวดา – แวะซื้อฝาก

MST-082-656

แผนการเดินทาง

วันที่ 1 สนามบินดอนเมือง - นครศรีธรรมราช – ศาลหลักเมืองขนอม – เจดีย์ปะการัง อุโมงค์ต้นยาง – ถ้ำเขาวังทอง
 • 04.00

  คณะพร้อมกัน ณ สนามบินดอนเมือง เคาเตอร์ สายการบิน นกแอร์

 • 06.00

  เดินทางสู่ สนามบินนครศรีธรรมราช โดยเที่ยวบิน DD7804

 • 07.10

  ถึง สนามบินนครศรีธรรมราช หลังจากรับสัมภาระเรียบร้อยแล้ว

 • 08.05

  จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ อ.ขนอม นำท่านแวะนมัสการศาลหลักเมืองขนอม (แม่สนตราเทวี) ณ สวนสาธารณะพ่อตาคูระ เพื่อระลึกถึงเกียรติประวัติอันยาวนานของบรรพบุรุษ และเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ ศูนย์รวมพลังศรัทธาของประชาชนชาวอำเภอขนอม จากนั้นนำท่านชม “เจดีย์ปะการัง” โบราณสถานเก่าแก่ของเมืองขนอม เชื่อกันว่ามีอายุมากกว่า 1000 ปี ประดิษฐานอยู่บนยอดเขาธาตุ ในวัดจันทน์ธาตุทาราม เจดีย์เป็นรูปโอคว่ำ มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5-6 เมตร สร้างขึ้นโดยนำหินปะการัง มาจัดสร้างเป็นเจดีย์ทั้งองค์ รอบๆเจดีย์ มีพระพุทธรูปแกะสลักด้วยหินทรายแดง แสดงให้เห็นว่าที่นี่เป็นแหล่งอารยธรรมทางด้านพุทธศาสนาสมัยหนึ่ง

 • เที่ยง

  รับประทานอาหารเที่ยง ณ ร้านอาหาร นำท่านเดินทางสู่ถ้ำเขาวังทอง ระหว่างทางก่อนถึงถ้ำเขาวัง ให้ท่านพบกับความมหัศจรรย์ ของทิวต้นยางสองข้างทาง ซึ่งกิ่งของต้นยางโน้มตัวลงมาเข้าหากันลักษณะคล้าย “อุโมงค์ต้นยาง” ทำให้ถนนเส้นทางเข้าถ้ำเขาวังทองร่มรื่นมากให้ท่านอิสระแวะเก็บภาพประทับใจ จากนั้นนำท่านไปสู่ “ถ้ำเขาวังทอง”อยู่ภายใต้การดูแลของ อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้ นับว่าเป็นถ้ำที่มีความสวยงามของธรรมชาติแห่งหนึ่งของจังหวัด เป็นถ้ำหินปูนผสมแร่เหล็ก โดยภายในถ้ำนั้น จะมีลักษณะอารมณ์ของห้องโถงขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้างหลายห้องปะปนกันไป ซึ่งแต่ละห้องจะมีหินงอกหินย้อยที่สวยงามมากๆ

   

 • เย็น

  รับประทานอาหารเย็น

วันที่ 2 สะพานไม้อ่าวเบ็ดเตล็ด - ชมปลาโลมาสีชมพู - แวะถ่ายรูปชิคๆร้าน Moon Cafe & Roti - หมู่บ้านคีรีวง – เติมคาเฟอีน ณ ร้านกาแฟ บ้านเล็กกลางหุบเขา สักการะขอพรวัดธาตุน้อย - ตลาดหน้าพระธาตุ (ถนนคนเดินเมืองคอน)
 • เช้า

  รับประทานอาหารเช้า ณ โรงแรมที่พัก นำท่านเดินทางสู่ อ่าวเบ็ดเตล็ด เพื่อชมสะพานไม้ที่ยื่นออกไปสู่ทะเลและขึ้นเรือ เพื่อไปชมความน่ารัก “ปลาโลมาสีชมพู” ถือเป็นประสบการณ์หาที่อื่นไม่ได้ในประเทศไทย ที่หาดขนอมนี้เป็นแหล่งของปลาโลมาสีชมพูที่อาศัยอยู่ที่นี่ประมาณ 50 ตัว โลมาสีชมพู หรือ ที่เรียกกันว่า “โลมาขาวเทา” อาศัยอยู่เฉพาะบริเวณปากแม่น้ำที่มีความอุดมสมบูรณ์ ถ้าท่านโชคดีอาจจะได้เห็นน้องโลมาสีชมพูว่ายมาทักทายใกล้ๆเรือ จากนั้นนำท่าน “Moon Cafe & Roti” คาเฟ่ ราคาหลักร้อย กับวิวหลักล้าน ที่คุณมาแล้วจะต้องร้องว๊าววว" คาเฟ่แห่งนี้ให้บริการเครื่องดื่ม โรตี ของหวาน สเต็ก และอาหารอีกหลากหลายเมนู มีทั้งโซนในห้องแอร์ และโซนรับลมด้านนอก บรรยากาศเบื้องหน้าเป็นวิวทะเลแบบ 360 องศา พื้นที่กว้างขวาง มีมุมให้นั่งเล่นถ่ายรูปชิคๆ

 • เที่ยง

  อิสระอาหารเที่ยง ณ ร้าน Moon Cafe & Roti จากนั้นนำท่านเดินทางสู่ อ. ลานสกา นำท่านไปชม “หมู่บ้านคีรีวง” การสัมผัสวิถีชีวิตแบบชนบท พร้อมบรรยากาศหมู่บ้านที่อยู่กลางหุบเขา สามารถนั่งชิลๆ ฟังเสียงน้ำ ผ่านแก่งหินต่างๆ เลยทำให้ที่นี่กลายเป็นชุมชนต้นแบบในการจัดการธุรกิจท่องเที่ยวเชิงนิเวศ จนได้รับรางวัลยอดเยี่ยมอุตสาหกรรมท่องเที่ยว ( Thailand Tourism Awards ) อิสระให้ท่านได้สูดอากาศสดชื่น และถ่ายรูปวิวสวยๆ จากนั้นนำท่านไปร้านกาแฟ “ณ บ้านเล็กกลางหุบเขา” (Little House in the Valley) ซึ่งห่างจากหมู่บ้านคีรีวงไม่มาก ร้านกาแฟสไตล์ลอฟท์ ผสมแนวบ้านสวน บรรยากาศสบายๆ ด้านหลังของร้านจะเป็นที่นั่งชมวิวภูเขามุมมองแบบ 180 องศา ด้านล่างก็เป็นธารน้ำไหลเย็น ไฮไลท์!! ของที่นี่ก็คือ ที่นั่งเป็นเปลนอนบนความสูง 15 เมตร ยื่นออกมานอกตัวร้าน ได้เห็นวิวสวยๆ ของธรรมชาติที่ใครมาก็คอนเฟิร์มว่าไม่ผิดหวัง!

  จากนั้นนำท่านเดินทางไปสักการะขอพร “วัดธาตุน้อย” หรือวัดพระธาตุน้อย ลักษณะของพระธาตุน้อยเป็นการจำลองพระบรมธาตุนครศรีธรรมราช เพียงแต่งย่อส่วนให้เล็กลง เป็นเจดีย์ทรงศรีลังกา ภายในพระเจดีย์ประดิษฐานพระสารีริกธาตุและสรีระสังขารของพ่อท่านคล้าย อีกทั้งภายในวัดยังมีพระพุทธไสยาสน์ หรือพระนอน ประดิษฐานอยู่ องค์สีทองขนาดใหญ่ และรูปหล่อของพ่อท่านคล้ายขนาดใหญ่

 • เย็น

  รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านอาหาร

วันที่ 3 วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร – ศาลหลักเมือง - พาท่านไปขอพร “ไอ้ไข่ วัดเจดีย์” วัดชื่อดังแห่งเมืองคอน – ชมถนนตัดใหม่เลียบทะเลเขาพรายดำ – แวะถ่ายรูปจุดชมวิวเนินนางฟ้าและเนินเทวดา – แวะซื้อฝาก - กรุงเทพฯ
 • เช้า

  รับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารที่พัก นำท่านเดินทางสู่ “วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร” วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร เป็นโบราณสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดนครศรีธรรมราช ภายในวัดมีพระบรมธาตุเจดีย์ภายในบรรจุพระทันตธาตุ (ส่วนฟันของพระพุทธเจ้า) พระบรมธาตุเจดีย์เป็นเจดีย์สถาปัตยกรรมแบบล้านนา มีจุดเด่นที่ยอดเจดีย์ ซึ่งหุ้มด้วยทองคำแท้

  จากนั้นนำท่านแวะสักการะ “ศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช” เพื่อสิริมงคลแห่งการเดินทาง ศาลหลักเมือง อยู่ถนนราชดำเนิน พื้นที่ทั้งหมด 2 ไร่ประกอบด้วยอาคาร 5 หลัง โดยหลังกลางเป็นที่ประดิษฐานหลักเมือง ซึ่งได้รับการออกแบบให้มีลักษณะคล้ายศิลปะศรีวิชัย ที่เรียกว่า “ทรงเหมชาลา” ส่วนอาคารเล็กทั้งสี่หลังถือว่าถือเป็นบริวารสี่ทิศ เรียกว่า “ศาลาจตุโลกเทพ”

 • เที่ยง

  รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหาร นำท่านไปสักการะขอพร “วัดเจดีย์” หรือรู้จักกันในชื่อของ “วัดไอ้ไข่” ตั้งอยู่ที่ ตำบลฉลอง อำเภอสิชล ตำนานกุมารเทพ "ไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์" อภินิหารความศักดิ์สิทธิ์ จากเรื่องราวเสียงที่ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ ขออะไรก็ได้สมหวังทุกอย่าง รูปไม้แกะสลักของเด็กชายอายุประมาณ 9 -10 ขวบ ตั้งอยู่ในศาลาในวัดเจดีย์ ที่เชื่อกันว่าเป็นวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ที่สถิตย์อยู่ ณ วัดแห่งนี้เป็นที่เคารพสักการะของชาวบ้านตั้งแต่ในละแวกใกล้วัดไปจนถึงต่างจังหวัดในแถบภาคใต้จากศรัทธาที่เชื่อกันว่า “ขอได้ไหว้รับ” โดยเฉพาะโชคลาภ และการค้าขาย

  จากนั้นนำท่านไปชม “ถนนเลียบชายทะเล เขาพลายดำ – อ่าวท้องหยี ” ถนนเลียบชายทะเล ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของไทย เป็นจุดชมวิวและเส้นทางขับรถเที่ยวที่แสนโรแมนติก เป็นถนนสายอนุรักษ์ธรรมชาติ ตลอดเส้นทางจะมีกวางป่า (กวางม้า) ที่อาศัยอยู่ไม่น้อยกว่า 100 ตัว ปรากฏตัวให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความน่ารักในเวลากลางคืน

  จากนั้นนำท่านไปชมวิวสวยๆ “ชมวิวเนินนางฟ้าและเนินเทวดา” ขึ้นไปยืนบนจุดชมวิวเนินนางฟ้าเนินเทวดา ทำให้เรามองเห็นชายหาดสีขาว ท้องฟ้า และทะเล ในมุมกว้างสุดลูกหูลูกตา เป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ  จากนั้นนำท่านไป “แวะซื้อของฝาก” ก่อนกลับกรุงเทพฯ ของฝากขึ้นชื่อของเมืองคอน

 • เย็น

  อิสระอาหารเย็นตามอัธยาศัย

 • 19.00

  เดินทางสู่สนามบินนครศรีธรรมราช นำท่านเช็คอินตั๋วเครื่องบินและสัมภาระ

 • 21.25

  เดินทางสู่ กรุงเทพฯ โดยเที่ยวบิน DD7819  

 • 22.35

  เดินทางถึง กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

เงื่อนไข

 • ค่าตั๋วเครื่องบิน ไป – กลับ
 • น้ำหนักกระเป๋าโหลดใต้ท้องเครื่อง ( FD 15 ก.ก. / DD 20 ก.ก. )
 • คนขับ + รถตู้ปรับอากาศหรือรถบัสตลอดการเดินทาง
 • ไกด์ 1 คนในการดูแลคณะ
 • ค่าที่พัก2คืน สำหรับ 2-3 ท่าน / ห้อง
 • ค่าอาหารทุกมื้อ ตามที่ระบุในโปรแกรมทัวร์
 • ค่าธรรมเนียมสถานที่เที่ยวต่าง ๆ สำหรับชาวไทย
 • ค่าประกันอุบัติเหตุตามเงื่อนไขกรมธรรม์ ท่านละ1,000,000 บาท
 • ค่าใช้จ่ายส่วนตัวทุกชนิด
 • ค่าทิปไกด์ ( ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของลูกค้า)
 • ค่าใช้จ่ายรถในการออกนอกเส้นทาง
 • ค่าธรรมเนียมต่างๆของชาวต่างชาติ
 • ค่าUpgrade ห้องพัก ในกรณีที่ท่านเลือกห้องพักที่มีราคาสูงกว่าในแพ็กเกจ
 • ค่าภาษีมูลค่าเพิ่ม7% และ ค่าภาษีหัก ณ ที่จ่าย3% (กรณีต้องการใบกำกับภาษี)

โปรแกรมทัวร์แนะนำ